Hà Nội thêm một ca nghi Covid-19

Sở Y tế Hà Nội sáng 5/5 ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với nCoV, là F1 trên chuyến bay VN160 cùng với chuyên gia Trung Quốc.

Người phụ nữ sinh năm 1989, ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. 10h ngày 29/4, chị đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội và đến sân bay Nội Bài lúc hơn 12h. Chị ngồi ghế 51E chuyến bay VN160 (2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 ngồi ghế 49C và 50B).

Khi đến Hà Nội, chị đến nhiều quận trên địa bàn thành phố như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân… Sau đó, chị đến thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai). Trên đường từ Sa Pa trở về Hà Nội, chị nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4.

Sau đó, chị vào Trạm Y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm ngày 5/5, chị dương tính với nCoV. Bốn người nữa đi cùng chị có kết quả âm tính. Chị này đã được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, trên chuyến bay này đã ghi nhận một bệnh nhân nam, 26 tuổi, địa chỉ tại số 18 ngõ 86 Phú Kiều, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, cũng dương tính với nCoV.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *